Một vài phương pháp chữa thoát vị đĩa đệm cột sống

Chữa thoát vị đĩa đệm đốt sống thắt lưng bằng biện pháp bảo tồn

Đây là một liệu pháp trị liệu dứt điểm thoát vị đĩa đệm bao gồm việc dùng thuốc và vật lý trị liệu giúp cho người giảm cơn đâu, giảm dần những triệu chứng của bệnh. Có 9/10 người bệnh khi bị thoái vị đĩa đệm chữa bằng biện pháp này đều đạt chất lượng tốt.

sử dụng thuốc giảm đau: Nếu gặp cơn đau nhẹ và trung bình, chuyên gia sẽ cho bạn thuốc hạn chế bị đau như naproxen và ibuprofen để trị liệu.

Dùng thuốc thần kinh : sử dụng các loại thuốc như gabapentin, amitriptyline, duloxetine, pregabalin và tramadol thường giúp hạn chế bị đau rễ thần kinh. Những thuốc này có các công dụng phụ nhẹ hơn nên ngày càng được dùng nhiều nhất là sử dụng cho người chữa thoát vị đĩa đệm đốt sống lưng.

sử dụng thuốc giãn cơ : sử dụng thuốc giãn cơ bắp có thể được kê đơn bốc thuốc nếu bạn có biểu hiện co thắt cơ bắp. Khi bị chóng mặt, hay rối loạn tâm trạng đó là những công dụng phụ gặp khi sử dụng loại thuốc này.

Tiêm cortisone : bệnh nhân có thể được tiêm trực tiếp vào địa bàn vòng quanh các dây thần kinh cột sống. Nhưng Thỉnh thoảng dùng steroid đường uống để hạn chế sưng và viêm.


Dùng biện pháp chữa thoát vị đĩa đệm bằng vật lý trị liệu

vật lí trị liệu cũng có thể được đưa vào kế hoạch trị liệu của bệnh nhân để giảm thiểu sự đau đớn do bệnh thoát vị đĩa đệm tạo ra. cách này gồm tập thể thao, liệu pháp nhiệt, massage và các thiết bị được thiết kế để hỗ trợ như dùng đai đeo.

Bật mí cách chữa thoát vị đĩa đệm hiệu quả tốt

Chữa thoát vị đĩa đệm bằng biện pháp vật lí trị liệu

Việc ứng dụng một chương trình tập thể thao cũng có khả năng đạt được kết luận tối ưu. Khi tiến hành phương pháp này sẽ không chỉ kiềm chế lần đau quay lại mà còn có ích lợi cho cơ thể của bạn.

Chữa thoát vị đĩa đệm cột sống bằng phương pháp mổ hở

Thường thì số người phải ứng dụng đến phương pháp chữa thoát vị đĩa đệm đốt sống là rất nhỏ. Trong Những trường hơp chữa bảo tồn không biến chuyển tốt được các triệu chứng của bệnh thoát vị đĩa đệm sau sáu tuần thì chuyên gia có thể đưa ra phẫu thuật, nhất là nếu bạn gặp phải các triệu chứng như: Khó đứng hoặc đi bộ, tê hoặc yếu, mất kiểm soát bóng đái hoặc ruột.

Với Đa số những người bị thoát vị đĩa đệm đốt sống đều có khả năng chữa nhưng nó có khả năng mất một trong khoảng thời gian dài nếu bạn biết cách chữa thoát vị đĩa đệm cột sống lưng