Cáchchữa gai đốt sống cổ bằng hạt đười ươi

Cách chữa gai đốt sống bằng hạt đười ươi. chỉ dẫn chữa gai cột sống cổ bằng hạt đười ươi. Cách chuẩn bị hạt đười ươi chữa gai cột sống cổ.

Hạt đười ươi là bệnh gì?

Hạt đười ươi khô


 
- Hạt đười ươi có vị ngọt lờ lợ, tính hàn, có tác dụng thanh nhiệt, lợi cổ họng, giải độc, thông tiện, thường dùng chữa ho khan, cổ họng sưng đau, nôn ra máu, đi cầu ra máu, chảy máu cam, viêm đường tiết niệu, nhức răng, đau mắt đỏ, mụn nhọt.

- đồng thời hạt đười ươi còn có tác lợi cổ họng và đặc biệt trị táo bón. Trong sách y tế cựu truyền còn có tên trái đười ươi, quả đười ươi,Đại hải, Đại đồng quả, An nam tử, Đại hải tử,  Hồ đại phát, bàng đại hải, malva nut, pang da hai.
Có thể bạn nên biết:

Chữa gai cột sống thắt lưng bằng hạt đười ươi:

Bài thuốc 1.

Bước 1: Chọn những hạt còn mẩy và màu vàng vàng, giống như màu hạt dẻ. Sau đó đun nước sôi để nguội dần đến khi còn nóng âm ấm thì bỏ 20 hạt này vào ngâm trong khoảng ba tiếng đồng hồ.

Bước 2: Khi hạt đã mềm lấy ra bóc bỏ, bỏ hạt, bỏ những gân sơ, chỉ lấy phần cơm đười ươi đại loại như cùi trái nhãn. Bỏ phần cơm đười ươi vào ly, pha chút đường, uống làm 3 lần trong một ngày, vừa uống nước vừa ăn hết cái.

Bài thuốc 2.

Bước 1: Dùng 3-5 hạt đười ươi rửa sạch cho vào một ly nước ấm chờ khoản 15-20 phút. 

Bước 2: Hạt ươi nở ra ta vớt bỏ đi phần vỏ và hạt còn lấy phần tựa như cùi nhãn cho vào một cái ly để ăn ngày 2-3 lần Có thể cho thêm ít đường và đá cho dễ ăn. người ta ăn liên tiếp ở trong vòng 3-6 tháng sẽ khỏi bệnh.

Ngoài việc ăn những sản phẩm hổ trợ thì người ta nên ăn uống điều độ, luyện tập thể dục thể thao. Tập yoga cũng là cách để người ta giảm trong lượng cơ thể lên phần cột sống. Số đông gai cột sống thắt lưng gây đau do tiếp xúc với dây thần kinh hoặc các xương đốt khi vận động nên người ta không khênh các vật nặng, làm việc nặng.