Các dấu hiệu mắc bệnh thoát vị đĩa đệm cổ

Các dấu hiệu bị bệnh thoát vị đĩa đệm

Các triệu chứng mắc bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống  hầu như rất mơ hồ, Thỉnh thoảng chúng ta nghĩ chỉ là những lần đau lưng, đau mông đột nho nhỏ nhưng thực tiễn những triệu chứng đây báo hiệu quá trình đầu của thoát vị đĩa đệm. Sau đây là một số biểu hiện thoát vị đĩa đệm gặp bạn nên chú ý.

>>>>> Những cách điều trị thoát vị đĩa đệm cột sống hiệu quả
Các triệu chứng mắc bệnh thoát vị đĩa đệm

Sau khi bị trượt ngã đập mông xuống đất, sau một khuân mang nặng, sau một cúi gập lưng đột ngột, bệnh nhân thường dấu hiệu sau:

1. Dấu hiệu đau của bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống lưng

Đau là triệu chứng bệnh thoát vị đĩa đệm lúc nào cũng có và biểu hiện trước mắt nhất, đau có thể từ đốt sống lưng xuống hai tay hoặc đau từ đốt sống xuống hai chi dưới, đau như kéo căng một sợi dây, đau liên tục khi đứng khi đi có khả năng giảm khi nằm nghỉ nhưng không bớt hẳn, đau không giảm khi uống thuốc.


2. Biểu hiện tê bì của thoát vị đĩa đệm cột sống

Tê tùy vùng rễ thần kinh bị chèn lấn, như tê bề mặt bên ngoài bàn chân và gót chân, mặt ngoài bắp chân hoặc mu bàn chân, mặt trước xương chày, mặt trước đùi.

Cảm giác tê có thể có hoặc không thường biểu hiện sau đau.

3. Triệu chứng thoát vị đĩa đệm cột sống teo cơ, yếu liệt

Đây là triệu chứng thường xuất hiện muộn nhất sau một nhiều thời gian khá dài bạn có thể nhận thấy một tay, một chân hay hai tay hai chân teo nhỏ làm đi đứng vất vả, lâu đồng thời có khả năng bạn sẽ không đi lại được.
>>>>> Click xem thêm bài viết mới: địa chỉ chữa thoát vị đĩa đệm ở hà nội uy tín
Nếu toàn bộ những dấu hiệu trên hẳn nhiên thì có khả năng không sử dụng kiểm tra thêm trong thời gian lúc đầu. Thỉnh thoảng có thể làm thêm một vài cận lâm sàng như MRI hoặc CT được dùng để củng cố chẩn đoán.

4. Các dấu hiệu của một đĩa đệm thoát vị

có thể có một đĩa đệm thoát vị mà không biết – hoặc đĩa đệm thoát vị phồng Đôi lúc ló mặt trên hình ảnh sống của những người không có triệu chứng của một vấn đề đĩa. Nhưng các đĩa đệm thoát vị có khả năng đau đớn. Các biểu hiện và biểu hiện bình thường nhất của một đĩa đệm thoát vị là:
 - Đau thần kinh tọa, Đôi lúc có nhận thấy kiến bò và tê, khởi đầu vào mông kéo dài xuống ở đằng sau hoặc bên cạnh đó một chân.
 - Đau, tê hay yếu ở lưng dưới và một chân, hoặc ở cổ, ngực, vai hoặc cánh tay.
 - đau lưng hay đau chân nặng hơn khi ngồi, ho hoặc hắt hơi