Thuốc chữa bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng hiệu quả

Thuốc tiên chữa bệnh thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ chất lượng tốt

Các loại thần dược gồm cây chìa vôi, cây ngải cứu, cây cỏ xước được xem là các loại thần dược quý dùng trong điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm đem lại hiệu quả tốt và uy tín. Dưới đây là các bài thuốc từ 3 loại thuốc người thoát vị đĩa đệm nên áp dụng để chữa bệnh tại nhà hiệu quả tốt.

bài thuốc chữa thoát vị đĩa đệm từ cây chìa vôi

Cây chìa vôi làm thuốc có khả năng dùng dưới dạng khô hoặc tươi, làm bài thuốc chủ đạo phối hợp với 5 loại thần dược phụ khác là cây cỏ xước, dền gai, tầm gửi, cỏ ngươi và lá lốt. người bệnh có khả năng áp dụng theo các cách như sau:

- Dùng cây chìa vôi phơi khô kết hợp với các bài thuốc nêu trên, mỗi vị dùng khoảng 20 – 30gr trộn đều với nhau đun lấy nước uống trong ngày. Nước thuốc có vị đắng nhẹ và thơm, hễ khát lúc nào cứ uống lúc đó chứ không dùng phải băn khoăn liều lượng, bởi thuốc không hề tạo nên công dụng phụ nào. Người bị mắc bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống cổ cũng không phải cần kiêng cữ bất cứ điều gì. Nếu Kiên nhẫn uống thuốc đều đặn, sau vài tháng sẽ cho kết luận rõ rệt.

- Dùng lá cây chìa vôi tươi đem giã thành bột mịn, trộn thêm ít muối sống rồi cho hỗn hợp này vào túi vải, đắp lên vị trí bị đau nhức. So với sắc nước uống, dùng lá tươi cho kết luận nhanh hơn, thường đắp thuốc chỉ vài hôm sẽ hạn chế bị đau ngay.bài thuốc chữa thoát vị đĩa đệm từ cây ngải cứu


thuốc chữa bệnh thoát vị đĩa đệm hiệu quả

Dùng lá ngải cứu tươi rải trên chiếu (dưới là giường gỗ có dát giường). Bên dưới giường bật bếp hồng ngoại (đúng vùng lá ngải) với độ nóng vừa phải rồi nằm lên đó khoảng 30 phút - 1 tiếng đồng hồ. chú ý nằm chỗ đau đúng vùng lá ngải cứu. Làm thường xuyên ngày 1 lần, với người bệnh nặng có khả năng làm 02 lần/ ngày.

bài thuốc chữa thoát vị đĩa đệm từ cây cỏ xước

Cỏ xước có vị đắng, chua, tính mát có công dụng thanh nhiệt, tiêu viêm, lợi tiểu. bên cạnh đó còn chủ trị các Những trường hơp khớp, viêm thận, phù thũng, cảm sốt, thấp,viêm màng tai, sốt rét… Trong dân gian thường dùng cây cỏ xước làm bài thuốc chữa thoát vị đĩa đệm hiệu quả.

Cách dùng bài thuốc: dùng lá cỏ xước phối hợp với các vị thuốc tiên khác là chìa vôi, dền gai, tầm gửi, cỏ ngươi và lá lốt đem rửa sạch, thái nhỏ, phơi khô. Mỗi lần lấy khoảng 20 – 30gr trộn đều với nhau đun lấy nước uống trong ngày. Nước thuốc có vị đắng nhẹ và thơm, hễ khát lúc nào cứ uống lúc đó chứ không dùng phải loay hoay liều lượng, bởi vị thuốc chữa thoát vị đĩa đệm này không hề tạo nên công dụng phụ nào.